Công cụ FIBO Fan hỗ trợ kháng cự dạng quạt (Fan)

Công cụ FIBO Fan hỗ trợ kháng cự dạng quạt (Fan)
Photo by Ava Sol / Unsplash

Công cụ FIBO hỗ trợ kháng cự dạng quạt (Fan) đem lại khả năng phán đoán chính xác trong giao dịch. Vậy nên, các trader đừng bỏ lỡ thông tin hữu ích được chia sẻ

Fibonacci Fan, Gann, Pitchfork là những công cụ dạng quạt đem lại sự cuốn hút rất lớn với các nhà đầu tư. Dù là người mới hay người tham gia giao dịch lâu năm thì những cây quạt đó đóng vai trò kháng cự và hỗ trợ rất tốt. Trực tiếp theo dõi xu hướng hoàn hảo và nếu bạn nắm kỹ được về nguyên lý thì việc căn timing thu lời lại càng dễ dàng.

Công cụ FIBO hỗ trợ kháng cự dạng quạt (Fan) là gì?

FIBO hỗ trợ kháng cự dạng quạt (Fan) hay chính là Fibonacci Fans là dạng công cụ bao gồm tất cả đường xu hướng vẽ dựa vào các mức thoái lui Fibonacci.

FIBO Fan của xu hướng tăng sẽ gồm các đường xu hướng tăng cắt với FIBO thoái lui, cắt tại chính điểm nằm trên đường dọc nối bắt nguồn từ đỉnh xu hướng tăng. Bên cạnh đó thì FIBO Fan của xu hướng giảm sẽ bao gồm những đường xu hướng giảm cắt với FIBO thoái lui tại chính điểm nằm trên đường dọc nối bắt nguồn từ đỉnh xu hướng giảm.

Chính các đường xu hướng trên sẽ đảm nhận vai trò là mức hỗ trợ và kháng cự hoặc còn được biết tới là vùng đảo chiều chưa tiềm năng mà nhà đầu tư cần lưu ý.

Ý nghĩa của FIBO hỗ trợ kháng cự dạng quạt (Fan)

Như đã nhắc phía trên thì Fibo Fan chính là tập hợp của các đường xu hướng tăng giảm tuần tự và vẽ từ đáy/ đỉnh thông qua tập hợp các điểm quy định từ đường Fibo Retracement. Bất kể trader nào cũng vậy khi muốn tạo ra Fibonacci Fan thì cần vẽ 1 đường xu hướng tạo nền tảng cơ sở cho fan. Tức là quá trình vẽ cần bao gồm đủ các mức giá thấp hoặc giá cao của thị trường tại một thời gian nhất định.

Sau đó để đạt các mức thoái lui thì các trader cũng cần phân chia sự khác biệt về giá tại mức cao và thấp tuân thủ các tỷ lệ được xác định bằng chuỗi Fibo. Các chuỗi thường gồm: 23.6%, 38.2%, 50% và mức 61.8%. Hình thành các đường thông qua kết nối điểm bắt đầu cho xu hướng cơ sở cùng mức thoái lui tạo ra hình quạt Fibo.

Đặc biệt các trader còn có thể thông qua các đường của hình quạt để dự đoán về điểm kháng cự hay như điểm hỗ trợ chính. Họ có thể mong đợi về xu hướng giá sẽ đảo ngược mang về lợi cho mình. Một khi nhà giao dịch đã xác định được mẫu tại biểu đồ thì các mẫu này sẽ được dùng để dự đoán biến động giá tương lai hoặc các mức hỗ trợ, kháng cự tương lai là gì. Đơn giản hơn là các nhà giao dịch có thể sử dụng dự đoán, tính toán mức thời gian cho những giao dịch tiếp theo.

Vẽ Fibonacci Fan bạn cần chuẩn bị các bước nào?

Vẽ công cụ hỗ trợ Fibonacci Fan thì bạn sẽ cần đảm bảo thực hiện đúng các bước như dưới đây.

Bước 1: Bạn cần chọn được đỉnh và đáy

Nhắm theo xu hướng để lựa chọn đỉnh và đáy phù hợp nếu là xu hướng tăng như biểu đồ miêu tả dưới bạn nên kẻ từ đỉnh xuống một đường thẳng.

ban-da-biet-ve-fibonacci-fan-chua-day-chinh-la-cau-truc-cua-no (3).jpg

Bước 2: Hãy kéo FIBO truyền thông từ phần đáy lên đỉnh theo hình

ban-da-biet-ve-fibonacci-fan-chua-day-chinh-la-cau-truc-cua-no (4).jpg

Bước 3: Thực hiện tiếp việc kẻ các đường thẳng khác lần lượt từ đáy qua các giao điểm tại mốc FIBO và đường thẳng giống mô tả.

ban-da-biet-ve-fibonacci-fan-chua-day-chinh-la-cau-truc-cua-no (5).jpg

Lần lượt kẻ xong thì bận sẽ nhận được công cụ FIBO hỗ trợ kháng cự dạng quạt (Fan) tương ứng theo mốc và đỉnh đã chọn. Bên cạnh đó còn tùy vào mục đích sử dụng của mỗi cá nhân trader để tiến tới chốt lời kèm mức giá Pullback để Entry linh hoạt nhất.

ban-da-biet-ve-fibonacci-fan-chua-day-chinh-la-cau-truc-cua-no (6).jpg

Các trường hợp bạn có thể chốt lời

Tuy nhiên có một lưu ý nhỏ cho bạn đó là các điểm của cánh quạt với FIBO truyền thống cũng nên nắm bắt. Vì đó cũng là những điểm timing khá ổn.

Tóm lược về phương pháp trade với FIBO FAN đơn giản

* Hướng mua

+ Hãy căng FiBO Fan tại xu hướng giảm

+ Sau đó đợi giá phá lên mức Fibo 38.2% bắt đầu tiến hành mua vào cùng mục tiêu là mức 61.8%

awww.traderviet.com_upload_duongnguyenhuy555_image_FF4.

* Hướng bán

+ Cũng căng FiBO Fan tại xu hướng tăng

+ Rời đợi giá phá xuống mức Fibo 38.2% bắt đầu tiến hành bán ra cùng mục tiêu là mức vùng 61.8%

awww.traderviet.com_upload_duongnguyenhuy555_image_FF5.

Tựu chúng có thể thấy rằng công cụ Fibonacci Fans luôn được ưu ái sử dụng khi mà giá tiền hành điều chỉnh sau 1 xu hướng xác định về vùng hỗ trợ cùng vùng kháng cự. Hay đó là việc xác định vùng đảo chiều tiềm năng của trader nơi mà sóng điều chỉnh có thể dễ dàng kết thúc.

Ngoài ra bạn cũng nên chú ý rằng giống với các công cụ phân tích khác Fibonacci Fans không nên sử dụng độc lập mà hãy kết hợp với các mô hình khác.

Mong rằng với thông tin trên đây bạn sẽ hiểu về công cụ FIBO hỗ trợ kháng cự dạng quạt (Fan). Luôn nhớ rằng không chỉ báo nào là hoàn hảo hãy cố gắng tìm tòi và thực chiến.