Elon Musk ám chỉ Tesla đã bán sạch 1,5 tỷ USD Bitcoin, giá đồng tiền này trượt mốc 45.000 USD
Tin tức

Elon Musk ám chỉ Tesla đã bán sạch 1,5 tỷ USD Bitcoin, giá đồng tiền này trượt mốc 45.000 USD

Dautubiz

Elon Musk tiếp tục khiến Bitcoin biến động và đẩy đồng tiền này xuống mức thấp nhất kể từ tháng 2 sau khi ám chỉ rằng Tesla có thể sẽ hoặc đã bán số Bitcoin đang nắm giữ.

Bitcoin lần đầu tiên rơi xuống mức dưới 45.000 USD trong gần 3 tháng, ngay sau khi vị tỷ phú dường như đồng ý với một bài đăng trên Twitter rằng Tesla nên bán 1,5 tỷ USD Bitcoin đang nắm giữ. Vào lúc 5 giờ 51 sáng (giờ New York), Bitcoin giao dịch quanh mức 45.270 USD, thấp hơn khoảng 4.000 USD so với mức đóng cửa hôm thứ Sáu.

Bitcoin lao dốc mạnh kể từ sau khi Elon Musk xuất hiện trên chương trình Saturday Night Live cuối tuần trước.

Phản ứng mới nhất của vị tỷ phú với Bitcoin sau khi một người dùng Twitter có tên @CryptoWhale chia sẻ: “Các nhà đầu tư Bitcoin sẽ tự đánh vào chân mình vào quý tới, khi họ phát hiện ra Tesla đã bán hết số Bitcoin đang nắm giữ.” Sau đó, Elon Musk trả lời: “Thật vậy.”

Ngày hôm qua, Musk đã mất hàng giờ đồng hồ để đáp trả lại một số người dùng Twitter, khi họ chỉ trích ông thay đổi lập trường đối với Bitcoin. Khi đó, ông cho biết nguyên nhân là do mối lo ngại về môi trường, đặc biệt là nhu cầu điện năng để xử lý giao dịch Bitcoin và công ty sẽ không bán bất kỳ số Bitcoin nào mà họ đang nắm giữ.

Dòng trả lời trên Twitter là bình luận mới nhất từ Elon Musk, 1 tuần sau khi ông đưa ra tuyên bố về tiền điện tử. Hôm thứ Tư, ông khiến Bitcoin mất gần 10.000 USD sau khi cho biết Tesla sẽ ngừng thanh toán bằng đồng tiền này. Chỉ vài ngày trước đó, ông đã có mặt trong chương trình “Saturday Night Live” và nói đùa rằng Dogecoin là “trò bịp”, khiến giá lao dốc. Vài ngày sau, ông lại cho biết ông đang làm việc với các nhà phát triển của Doge để cải thiện hiệu quả giao dịch của đồng tiền này.

Hồi tháng 2, Musk thông báo rằng Tesla đã sử dụng 1,5 tỷ USD trong số gần 20 tỷ USD tiền mặt để mua Bitcoin, theo đó giá đồng tiền này tăng vọt và tạo động lực cho những loại tiền số khác.

Là một người nhiều lần thể hiện quan điểm ủng hộ tiền số với lượng người theo dõi rất lớn trên mạng xã hội, Elon Musk thường xuyên có những dòng tweet khiến thị trường này chao đảo mạnh. Nhờ những lời ca tụng của ông, Dogecoin cũng ghi nhận mức tăng “chóng mặt” dù được sáng lập như một trò đùa và hiện đứng thứ 5 về vốn hóa.

Những chia sẻ mới nhất của vị CEO Tesla đã mở ra một tuần đầy biến động với đồng tiền số vốn nổi tiếng với những pha trồi sụt mạnh. Dẫu vậy, đối với những nhà đầu tư ưa thích mạo hiểm, sự sụt giảm của Bitcoin và những đồng tiền khác cũng không thể ngăn cản họ đổ thêm tiền, khi tin rằng giá trị tiền số có thể tăng gấp nhiều lần so với hiện tại nếu thay đổi hệ thống tài chính.

Đối với những người theo dõi diễn biến của tiền số, họ đều phải “thắt dây an toàn” trong 8 ngày vừa qua. Bên cạnh những phát biểu của Elon Musk khiến Dogecoin và Bitcoin trở nên điên cuồng, một số diễn biến mới trong tuần trước cũng tạo biến động cho thị trường này.

Tether – stablecoin lớn nhất thế giới, mới đây đã công khai về tỷ lệ dự trữ. Theo công ty, gần 76% dự trữ vào ngày 31/3 bao gồm tiền mặt, tiền mặt, các khoản tương đương tiền và các thương phiếu tiền gửi ngắn hạn khác. Tỷ lệ tiền mặt trong danh mục này là dưới 4%.

Trong khi đó, Steve Cohen – nhà sáng lập Point72 Asset Management, thông báo rằng công ty này sẽ bắt đầu giao dịch tiền số. Do đó, một làn sóng chỉ trích không hề mới lại nổi lên về việc sử dụng bất hợp pháp. Ngoài ra, tuần trước, có thông tin cho rằng chủ sở hữu của Colonial Pipeline đã trả 5 triệu USD tiền chuộc bằng các loại tiền số không thể phát hiện cho các hacker, còn Binance mới đây cũng bị Sở Thuế vụ và Bộ Tư pháp Mỹ điều tra các hành vi liên quan đến trốn thuế và rửa tiền.

Tuy nhiên, theo Simon Peters – nhà phân tích đầu tư đa tài sản tại eToro, đối với nhiều tài sản điện tử như Bitcoin và Ethereum, diễn biến dài hạn không có thay đổi. Ông cho biết: “Loại tài sản mới nổi này tiếp tục cách mạng hóa nhiều khía cạnh của dịch vụ tài chính. Dù không tăng theo đường thẳng, nhưng các nguyên tắc cơ bản vẫn cho thấy tài sản tiền số vẫn có diễn biến vững chắc.”

Tham khảo BloombergJoin the conversation.