“Kéo” mạnh Bluechips trong phiên chiều, VN-Index bứt phá gần 16 điểm trong ngày đáo hạn phái sinh tháng 5
Tin tức

“Kéo” mạnh Bluechips trong phiên chiều, VN-Index bứt phá gần 16 điểm trong ngày đáo hạn phái sinh tháng 5

Dautubiz

Nhóm chứng khoán cũng có phiên giao dịch bùng nổ với nhiều mã tăng mạnh, thậm chí tăng trần như BSI, CTS, SSI,…

Phiên giao dịch chiều diễn ra bùng nổ với sự bứt phá mạnh của các chỉ số. Các Bluechips như FPT, MWG, MSN, REE, VIC, VHM, PNJ…cùng với các cổ phiếu ngân hàng ACB, BID, CTG, STB, VCB, HDB, TCB,…đồng thuận bứt phá mạnh đã giúp VN-Index bứt phá gần 16 điểm và đóng cửa tại mức cao nhất phiên.

Nhóm chứng khoán cũng có phiên giao dịch bùng nổ với nhiều mã tăng mạnh, thậm chí tăng trần như BSI, CTS, SSI,…

Một điểm đáng chú ý, hôm nay là ngày đáo hạn HĐTL tháng 5, nhưng đà tăng nhìn chung chỉ tập trung ở nhóm Bluechips, trong khi phần đông các cổ phiếu trên thị trường giảm. Điều này có thể thấy trên sàn HoSE có tới 252 mã giảm, trong khi chỉ có 163 mã tăng.

Ở chiều ngược lại, BVH, GAS, SAB, VPB, POW, SHB là những cổ phiếu lớn giảm điểm. Các cổ phiếu thép cũng có phần chững lại với NKG, HSG, POM, TVN, VGS, VIS giảm điểm. Tương tự, hầu hết các cổ phiếu bất động sản, xây dựng, dầu khí cũng giảm điểm trong phiên hôm nay.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng 15,73 điểm (1,25%) lên 1.278,22 điểm; UPCom-Index tăng 0,2% lên 79,97 điểm và chỉ có HNX-Index giảm 0,04% xuống 295,13 điểm. Thanh khoản thị trường duy trì mức cao với giá trị giao dịch 3 sàn đạt hơn 26.000 tỷ đồng và khiến thị trường có phần nghẽn về cuối phiên.

Giao dịch khối ngoại là điểm trừ khi họ bán ròng hơn 500 tỷ đồng, lực bán tập trung vào KDH, VPB, NVL…

Trên TTCK Phái sinh, HĐTL F2106; F2109; F2112 đóng cửa với basis âm từ 16,5 đến 30,92 điểm cho thấy giới đầu tư có phần thận trọng với xu hướng thị trường lúc này.

=============================

Sau những phút tăng điểm vào đầu phiên, áp lực điều chỉnh đang dần gia tăng khiến các chỉ số quay đầu giảm. Nhiều Bluechips như BVH, GAS, HPG, VNM, SAB, VJC, VHM, NVL, BCM…đồng loạt giảm sâu đang tác động tiêu cực tới thị trường.

Bên cạnh đó, các nhóm cổ phiếu bất động sản, xây dựng, dầu khí, thép…cũng đồng loạt điều chỉnh khiến thị trường thêm phần ảm đạm.

Trong khi đó, nhóm ngân hàng giao dịch có phần khởi sắc hơn với nhiều mã ngược dòng tăng như ACB, BID, CTG, STB, VCB, VIB, TPB…Nhóm chứng khoán cũng giao dịch tương đối tích cực trong bối cảnh thị trường sôi động với nhiều mã tăng như AGR, CTS, HCM, MBS, SHS, VND, FTS…

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index giảm 3,35 điểm (0,27%) xuống 1.259,14 điểm; HNX-Index giảm 0,1% xuống 294,94 điểm và UPCom-Index giảm 0,4% xuống 79,49 điểm. Thanh khoản toàn thị trường duy trì mức cao với giá trị giao dịch 3 sàn đạt 16.000 tỷ đồng.

Khối ngoại hiện bán ròng 320 tỷ đồng trên toàn thị trường, lực bán tập trung vào KDH với giá trị 283 tỷ đồng.

Trên TTCK Phái sinh, HĐTL F2106, F2109, F2112 hiện đang duy trì basis âm từ 15 đến 26 điểm cho thấy tâm lý giới đầu tư khá thận trọng với thị trường lúc này.

===================================

Những phút đầu phiên giao dịch diễn ra khá giằng co. Ảnh hưởng của thị trường khu vực cùng giá hàng hóa thế giới “hạ nhiệt” hay việc đáo hạn phái sinh tháng 5 trong ngày hôm nay đang ít nhiều ảnh hưởng tới tâm lý giới đầu tư trong nước.

Các cổ phiếu thép như HPG, HSG, NKG…hiện đang giao dịch giằng co, điều chỉnh nhẹ. Một số cổ phiếu lớn như BVH, GAS, SAB, VPB, VRE, VHM, BID, MWG, BCM…cũng đồng loạt giảm. Tương tự, nhóm bất động sản, xây dựng, dầu khí cũng giao dịch khá giằng co với sắc đỏ chiếm ưu thế.

Ở chiều ngược lại, nhóm ngân hàng đang giao dịch khá tích cực với nhiều mã tăng như ACB, CTG, MBB, STB, VCB, VIB, HDB, TCB…đang giúp thị trường trở nên cân bằng hơn.

Tại thời điểm 10h, chỉ số VN-Index tăng 1,58 điểm (0,13%) lên 1.264,07 điểm; HNx-Index tăng 0,02% lên 295,34 điểm và UPCom-Index giảm 0,18% xuống 79,67 điểm. Thanh khoản toàn thị trường ở mức cao với giá trị giao dịch 3 sàn đạt 6.500 tỷ đồng.

Về giao dịch khối ngoại, họ bán ròng 245 tỷ đồng trên HoSE, trong đó lực bán chủ yếu tập trung vào KDH với giá trị 283 tỷ đồng.

Minh Anh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thịJoin the conversation.