Kuroda của BOJ chỉ trích Bitcoin - Thống đốc Ngân hàng Trung ương nói Giao dịch là 'Lúa mạch được sử dụng để thanh to?
Cryptocurrency

Kuroda của BOJ chỉ trích Bitcoin - Thống đốc Ngân hàng Trung ương nói Giao dịch là 'Lúa mạch được sử dụng để thanh to?

Dautubiz


Sau những phát triển gần đây ở Trung Quốc và những lo ngại về môi trường về mức tiêu thụ năng lượng của bitcoin, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản Haruhiko Kuroda đã chỉ trích tài sản tiền điện tử hàng đầu bitcoin trong một cuộc phỏng vấn vào thứ Năm.

Kuroda của BOJ nói rằng Bitcoin ‘Biến động cực kỳ cao’

Giá Bitcoin đã giảm trở lại vào thứ Sáu sau một tuần đầy biến động. Sau khi chạm mức cao hàng ngày vào thứ Năm ở mức 40.125 USD / đơn vị, bitcoin (BTC) đã giảm xuống mức thấp nhất là 35.146 USD, mất hơn 12% giá trị. Tuy nhiên, kể từ đó, BTC đã tìm cách gỡ lại một số khoản lỗ và tăng trở lại trên mức $ 36k .

Trong khi giải quyết những lo ngại về lạm phát và biến đổi khí hậu, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản Haruhiko Kuroda đã cho rằng bitcoin có tính đầu cơ và dễ bay hơi. Thống đốc BoJ cũng nói rằng bitcoin không được sử dụng để thanh toán.

Theo Bloomberg, một số đợt bán tháo gần đây vào đầu giờ sáng thứ Sáu (ET), có thể là do nhận xét xuất phát từ Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) Haruhiko Kuroda. Lãnh đạo ngân hàng trung ương đã chỉ trích bitcoin và nói rằng tài sản tiền điện tử không được sử dụng nhiều cho mục đích thanh toán. Những lời chỉ trích từ Kuroda sau những tuyên bố gần đây từ Hội đồng Đô thị Tokyo rằng họ muốn biến thành phố nhộn nhịp thành một “trung tâm giao dịch tiền điện tử”. Có vẻ như triển vọng về tiền điện tử của Thống đốc BoJ Kuroda hoàn toàn khác.

Kuroda nói về bitcoin trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg hôm thứ Năm:

“Hầu hết các giao dịch là đầu cơ và sự biến động rất cao.”

“Nó hầu như không được sử dụng như một phương tiện thanh toán.”

Kuroda phát biểu về biến đổi khí hậu và giải quyết các lo ngại về lạm phát

Kuroda có thể lên tiếng phản đối bitcoin vì các cuộc thảo luận về biến đổi khí hậu mà anh ấy đã tham gia trong tuần này. Các ngân hàng trung ương trên khắp thế giới không chỉ chỉ trích bitcoin mà nhiều nhà lãnh đạo ngân hàng cũng đang giải quyết những lo ngại về biến đổi khí hậu trong những ngày này. Kuroda của BoJ cho biết hôm thứ Năm rằng ngân hàng trung ương có “lợi ích lớn” trong việc giải quyết những lo ngại về khí hậu này.

“Đương nhiên, cách chúng ta phản ứng với điều này ở cấp độ chính sách tiền tệ sẽ trở thành một chủ đề thảo luận.”

Kuroda nhấn mạnh vào hôm thứ Năm. Tương tự như những câu hỏi Jerome Powell đã nhận được về lạm phát, Kuroda cũng được hỏi về lạm phát trong tuần này. Kuroda lưu ý:

“Lập trường chính sách đó dựa trên sự thừa nhận rằng sẽ mất thời gian để vượt qua lạm phát thấp một khi nó đã ổn định.”

Thống đốc ngân hàng trung ương nói thêm:

“Đó là bài học rút ra từ kinh nghiệm giảm phát kéo dài của Nhật Bản.”

Các tuyên bố của Kuroda về bitcoin cũng theo sau gã khổng lồ chơi game của đất nước Nexon mua 1.717 BTC vào ngày 28 tháng 4. Không giống như tuyên bố của Thống đốc BoJ, Nexon gần đây cho biết :

“Bitcoin mang lại sự ổn định lâu dài và tính thanh khoản trong khi vẫn duy trì giá trị tiền mặt của chúng tôi cho các khoản đầu tư trong tương lai.”

Mặt khác, các nhà quản lý Nhật Bản đã theo sát sự dẫn đầu của Hàn Quốc trong việc chuẩn bị cho các hướng dẫn của Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính (FATF) đối với tài sản tiền điện tử.

Trong khi thảo luận về nỗi lo lạm phát với báo chí vào thứ Năm, Thống đốc BoJ nhấn mạnh rằng các biện pháp kích thích sẽ tiếp tục. Kuroda tuân theo cùng một đường ổn định của lạm phát 2%, như nhiều ngân hàng trung ương khác tham khảo, và lưu ý rằng biện pháp kích thích của BoJ phải được duy trì lâu dài.

Kuroda kết luận:

“Mỗi ngân hàng trung ương phải điều chỉnh chính sách tiền tệ của mình cho phù hợp với tình hình kinh tế, giá cả và tài chính. Tỷ lệ lạm phát của chúng tôi vẫn ở mức khá thấp và vì vậy chúng tôi phải kiên trì thực hiện nới lỏng tiền tệ để đạt được mục tiêu ổn định giá 2%”.

Theo Bitcoin.comJoin the conversation.