Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc cảm thấy mối đe dọa của giao dịch tiền điện tử đòn bẩy đối với hệ thống tài ch?
Cryptocurrency

Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc cảm thấy mối đe dọa của giao dịch tiền điện tử đòn bẩy đối với hệ thống tài ch?

Dautubiz

Mối đe dọa của giao dịch tiền điện tử đòn bẩy tại Hàn Quốc

Theo Korea Herald: Thống đốc ngân hàng trung ương Hàn Quốc cho biết giao dịch tiền điện tử có đòn bẩy đe dọa hệ thống tài chính của đất nước.Thống đốc Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc Lee Ju-yeol cho biết hôm thứ Năm:

“Giao dịch tiền điện tử có đòn bẩy quá mức khiến các hộ gia đình có nguy cơ bị thiệt hại tài chính do tính bất ổn của tiền điện tử”

“Chúng tôi không hy vọng số lượng giao dịch tiền điện tử ngày càng tăng sẽ có tác động tiêu cực đến hệ thống tài chính về bất kỳ khía cạnh nào.”

Ông cam kết sẽ giám sát các giao dịch tiền tệ của các tổ chức tài chính của Hàn Quốc liên quan đến giao dịch tiền điện tử có đòn bẩy, cho thấy các khoản vay mới có thể được cắt giảm để ngăn chặn các vụ vỡ nợ có thể ảnh hưởng đến hệ thống ngân hàng của đất nước, theo Korea Herald.

Ngân hàng trung ương của Hàn Quốc đang tìm kiếm thẩm quyền để giám sát các giao dịch tiền điện tử được thực hiện thông qua tài khoản ngân hàng của các cá nhân.

Biện pháp đó có thể được đưa ra vào đầu tháng 9, cũng là thời hạn cuối cùng để các sàn giao dịch tiền điện tử đăng ký là nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo, một yêu cầu cho phép nhà nước xác định tính hợp pháp của các hoạt động của họ để ngăn chặn rửa tiền và gian lận.

Giao dịch tiền điện tử có đòn bẩy là gì?

Đòn bẩy là từ mượn của vật lý, và thường được sử dụng trong các giao dịch tài chính trên thị trường Forex, tiền điện tử và chứng khoán.

Hầu hết các nhà giao dịch nghiệp dư là các nhà giao dịch thích mua và nắm giữ, giao dịch bằng tiền mặt, có nghĩa là nếu họ muốn mua cổ phiếu trị giá 10.000 đô la, họ phải có 10.000 đô la tiền mặt trong tài khoản giao dịch của mình.

Nhưng các nhà đầu tư chuyên nghiệp luôn giao dịch đòn bẩy, có nghĩa là nếu họ muốn mua cổ phiếu trị giá 10.000 đô la, họ chỉ cần một tỷ lệ nhỏ trong số tiền 10.000 đô la đấy.

Đòn bẩy liên quan đến tiền ký quỹ hay còn gọi là khoản thế chấp, đây là số tiền kí quỹ tối thiểu bạn cần phải có trong tài khoản để sử dụng đòn bẩy.

Nói cách khác, giao dịch đòn bẩy là giao dịch ký quỹ bao gồm việc vay tiền để thực hiện các giao dịch có giá trị cao hơn – và xem xét liệu giá trị của tiền điện tử sẽ giảm hay tăng.

Giao dịch ký quỹ với tiền điện tử cho phép người dùng vay tiền dựa trên số tiền hiện tại của họ để giao dịch tiền điện tử ký quỹ trên một sàn giao dịch.

Loại hình giao dịch đòn bẩy ngày càng phổ biến và thu hút những người mới làm quen với cơ hội thu được siêu lợi nhuận nhanh chóng. Tuy nhiên, không phải tất cả họ đều nhận thức được rủi ro tài chính liên quan. Và tất nhiên, những rủi ro trong giao dịch đòn bẩy là vô cùng lớn.

Trên một thị trường không có điều tiết như tiền ảo, rủi ro mà đòn bẩy đặt ra lớn gấp bội.

Nếu mức ký quỹ có thể giúp nhà đầu tư phóng to lợi nhuận nhờ công cụ đòn bẩy thì nó cũng có thể khuếch đại thua lỗ. Trong thực tế, nhà đầu tư có thể mất nhiều hơn những gì họ đã đầu tư nếu không cẩn trọng trong việc sử dụng đòn bẩy.

Các nhà đầu tư thường nghĩ rằng vay từ các nhà môi giới đơn giản hơn và giao dịch với họ cũng dễ dàng hơn các ngân hàng nhưng thực tế các ràng buộc của việc vay từ các nhà môi giới cũng không khác với vay từ ngân hàng là bao.

Luôn phải đáp ứng số dư tối thiểu: nhà đầu tư phải luôn duy trì số dư tối thiểu trong tài khoản giao dịch ký quỹ của mình mọi lúc. Nếu số dư của họ giảm xuống dưới mức số dư tối thiểu, thì sàn giao dịch sẽ yêu cầu họ phải nạp tiền vào để duy trì đủ số dư. Nếu không nhà đầu tư sẽ buộc phải bán một số hoặc tất cả tài sản để duy trì số dư tối thiểu.

Thanh lý vị thế trong trường hợp không tuân thủ nguyên tắc: Các sàn giao dịch có quyền buộc đóng các vị thế của nhà đầu tư trong trường hợp họ không tuân thủ thỏa thuận thương mại ký quỹ. Nếu số dư tối thiểu không thể được đảm bảo thì sàn giao dịch có thể thanh lý tài sản của nhà đầu tư để lấy lại số tiền.

Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc thấy được mối đe dọa đối với hệ thống tài chính trong giao dịch tiền điện tử đòn bẩy nên chắc chắn sẽ có nhưng biện pháp giám sát và siết chặt hơn trong việc quản lý các giao dịch tiền điện tử có đòn bẩy của các tổ chức tài chính Hàn Quốc nhằm mục đích ngăn chặn tối đa các vụ vỡ nợ có thể ảnh hưởng tới hệ thống ngân hàng quốc gia.Join the conversation.