Nhận định thị trường chứng khoán ngày 26/5: Hướng đến mốc 1.350 điểm

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 26/5: Hướng đến mốc 1.350 điểm

Dautubiz

Theo nhận định của công ty chứng khoán, với đà tăng kể từ đầu tuần cho tới nay, việc thị trường vượt đỉnh 1.300 điểm trong phiên hôm nay đã rất thuyết phục.

Chuỗi tăng liên tiếp của thị trường đã sang phiên thứ 5, đà tăng hôm nay có sự đồng thuận cả về chỉ số và độ rộng thị trường. Trong khi chỉ số tăng thuyết phục nhờ dòng tiền vào tăng mạnh thì độ rộng hôm nay có sự có mặt của cả nhóm bluechips và nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ.

Đóng cửa, VN-Index tăng 10,60 điểm lên 1.308,58 điểm, trong đó VN30-Index tăng 13,53 điểm lên 1.444,01 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua, toàn thị trường có 212 mã tăng/193 mã giảm, ở rổ VN30 có 18 mã tăng, 8 mã giảm và 4 mã giữ tham chiếu.

Thanh khoản thị trường vẫn giữ ở mức sôi động với giá trị khớp lệnh phiên đạt hơn 19.414 tỷ đồng. Giao dịch khối ngoại tích cực khi giảm bán ròng đáng kể với tổng giá trị chỉ còn hơn 60 tỷ đồng trên toàn thị trường.

 

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 26/5:

Chứng khoán MB (MBS)
Thị trường đang có nhiều yếu tố thuận lợi để tiếp tục chinh phục đỉnh cao mới khi tâm lý hứng khởi, dòng tiền mạnh chưa có tiền lệ, thị trường thế giới ủng hộ… Với đà tăng kể từ đầu tuần cho tới nay, việc thị trường vượt đỉnh 1.300 điểm trong phiên hôm nay đã rất thuyết phục.
Do vậy về xu hướng rõ ràng thị trường đang trong xu hướng tăng dài hạn. Trong ngắn hạn, đường về mốc 1.350 điểm đang trở nên rộng mở.

Chứng khoán BIDV (BSC)
Dòng tiền đầu tư giảm nhẹ nhưng vẫn có 12/19 nhóm ngành tăng điểm. Trong khi đó, khối ngoại bán ròng trên cả 2 sàn HOSE và HNX. Ngoài ra, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái cân bằng với thanh khoản suy giảm so với phiên hôm trước.
Theo đánh giá hiện tại, VN-Index có thể xuất hiện nhịp điều chỉnh ngắn hạn để xác định xem ngưỡng 1.300 có được giữ vững hay không.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)
Thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng và chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định lại vùng hỗ trợ mới 1.268 – 1.300 điểm trong phiên. Đồng thời, dòng tiền tiếp tục lan tỏa đều giữa các nhóm cổ phiếu, trong đó dòng tiền quay trở lại nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ.
Điểm tích cực là thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho thấy VN-Index có thể sẽ sớm vượt hoàn toàn mức 1.300 điểm và hướng đến mức mục tiêu kỳ vọng 1.364 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Thu Thảo
Theo Doanh Nghiệp Niêm Yết Join the conversation.