Quan chức Fed nhận định về khả năng điều chỉnh chính sách tiền tệ
Tin tức

Quan chức Fed nhận định về khả năng điều chỉnh chính sách tiền tệ

Dautubiz
Ông Christopher Waller, một quan chức của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), vừa cho rằng Fed cần xem “dữ liệu vài tháng nữa” trước khi xem xét thay đổi đối với chính sách nới lỏng tiền tệ.
 

Nhận xét của ông Waller được đưa ra sau khi Bộ Lao động Mỹ báo cáo tuần trước rằng các nhà tuyển dụng nước này đã thêm 266.000 việc làm trong tháng Tư, ít hơn nhiều so với ước tính 1 triệu việc làm mới của các nhà kinh tế với tỷ lệ thất nghiệp ít thay đổi ở mức 6,1%.

Giá tiêu dùng của Mỹ trong tháng Tư đã tăng 0,8% so với tháng trước và 4,2% so với cùng kỳ năm trước, ghi dấu mức tăng trưởng lớn nhất trong 12 tháng kể từ mức tăng 4,9% trong giai đoạn kết thúc vào tháng 9/2008.

Theo ông Waller, bất chấp báo cáo lạm phát CPI tăng bất ngờ vào ngày 13/5, các yếu tố gây áp lực lên lạm phát chỉ là tạm thời và chính sách tiền tệ điều chỉnh tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ sự phục hồi, kỳ vọng lạm phát sẽ quay trở lại sau khi vượt 2% trong năm nay và năm sau.

Fed đã cam kết giữ nguyên lãi suất chuẩn ở mức thấp kỷ lục gần bằng 0%, đồng thời tiếp tục chương trình mua tài sản ít nhất với tốc độ hiện tại là 120 tỷ USD/tháng cho đến khi phục hồi kinh tế đạt được “tiến triển đáng kể hơn nữa”.

Vân Anh
Theo TTXVN 

 
 
 Join the conversation.