Quỹ ETF Bitcoin của Fidelity và SkyBridge hiện đang được các cơ quan quản lý xem xét
Cryptocurrency

Quỹ ETF Bitcoin của Fidelity và SkyBridge hiện đang được các cơ quan quản lý xem xét

Dautubiz

Quỹ ETF Bitcoin của Fidelity và SkyBridge hiện đang được các cơ quan quản lý xem xét, theo hồ sơ giấy tờ được nộp vào đầu tháng.

Một cặp ứng dụng quỹ giao dịch ETF Bitcoin (BTC) do Fidelity Investments và SkyBridge Capital đệ trình đang được Ủy ban Chứng khoán và sàn Giao dịch Hoa Kỳ xem xét chính thức, khơi dậy một cuộc tranh luận kéo dài về việc liệu các cơ quan quản lý cuối cùng có chấp thuận một ETF đầu tiên của Mỹ hay không.

Việc xem xét chính thức của SEC về đơn đăng ký của Fidelity Investments đã được ghi lại trong một hồ sơ hôm thứ Ba xuất hiện trên trang web của cơ quan quản lý. Việc xem xét chính thức ứng dụng SkyBridge đã được đưa ra trong một hồ sơ ngày 21 tháng 5.

Cả hai đơn đăng ký ETF đã được nộp vào tháng Ba. Như chúng tôi đã đưa tin vào thời điểm đó, SkyBridge Capital của Anthony Scaramucci đã hợp tác với cố vấn đầu tư First Trust Advisors để phát triển một sản phẩm tìm cách niêm yết cổ phiếu trên NYSE Arca.

Ứng dụng Fidelity mô tả một sản phẩm ETF theo dõi biến động giá hàng ngày của Bitcoin bằng cách sử dụng một chỉ số độc quyền lấy từ một số nguồn cấp dữ liệu giá.

Các cơ quan quản lý chứng khoán Hoa Kỳ hiện có sáu đơn đăng ký ETF trên danh sách để xem xét. Dự kiến sẽ có quyết định về quỹ của VanEck vào tháng tới.

SEC vẫn chưa phê duyệt một ETF Bitcoin nào, với lý do lo ngại về việc thao túng giá và biến động. Những người ủng hộ quỹ ETF Bitcoin tin rằng lần này sẽ khác với sự trưởng thành ngày càng tăng của loại tài sản. Người ta tin rằng một ETF Bitcoin sẽ cung cấp các điểm truy cập thể chế dễ dàng hơn vào thị trường tài sản kỹ thuật số, đây có thể là một lợi ích cho giá cả và việc áp dụng.

Trong khi, các nhà lập pháp Canada đã phê duyệt nhiều ETF Bitcoin. Purpose Bitcoin ETF, giao dịch dưới ký hiệu mã BTCC, đã tích lũy được 1 tỷ đô la tài sản được quản lý chưa đầy hai tháng sau khi ra mắt.Join the conversation.