Tổng thống Iran muốn 'Luật và hướng dẫn' về tiền điện tử được triển khai càng sớm càng tốt
Cryptocurrency

Tổng thống Iran muốn 'Luật và hướng dẫn' về tiền điện tử được triển khai càng sớm càng tốt

Dautubiz

Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã thảo luận về tiền điện tử tại cuộc họp gần đây nhất của Ban điều phối kinh tế của chính phủ và nói với những người tham gia rằng chính sách quy định là cần thiết để bảo vệ người tiêu dùng. Rouhani tin rằng chính phủ Iran nên “thông báo các luật và hướng dẫn cần thiết” càng sớm càng tốt để tránh các doanh nghiệp tiền điện tử đáng khinh.

Quy định cần thiết để giữ các mục nhập ‘không chuyên nghiệp’ ra khỏi lĩnh vực tiền điện tử, Tổng thống Iran Hassan Rouhani cho biết

Vào thứ Ba, tổng thống Iran Hassan Rouhani đã đưa ra những bình luận về việc ngành công nghiệp tiền điện tử đang có chỗ đứng ở Iran và cũng cảnh báo các nhà đầu tư bán lẻ về khả năng gia nhập “không chuyên nghiệp” vào không gian này. Nhìn chung, Iran thân thiện hơn đối với tài sản tiền điện tử và các doanh nghiệp như khai thác bitcoin hơn hầu hết các quốc gia. Đã có một số vấn đề về tiêu thụ điện, nhưng một nghiên cứu chỉ ra rằng Iran đang tận dụng hoạt động khai thác bitcoin để giảm bớt tác động của các lệnh trừng phạt kinh tế đối với quốc gia giàu dầu mỏ này.

Cuộc họp hôm thứ Ba của Ban Điều phối Kinh tế của chính phủ cho thấy Rouhani lo ngại về không gian tiền điện tử. Rouhani nêu chi tiết rằng các nhà quản lý Iran cần giám sát hệ sinh thái và nhấn mạnh thêm với các nhà đầu tư bán lẻ của đất nước về những rủi ro liên quan đến các doanh nghiệp tiền điện tử đáng khinh.

Rouhani nhận xét tại cuộc họp Ban Điều phối Kinh tế:

“Để hợp pháp hóa hoạt động của tiền điện tử và bảo vệ vốn của mọi người trong lĩnh vực này, chúng ta phải nghĩ ra giải pháp càng sớm càng tốt, đồng thời xây dựng và truyền đạt các luật và hướng dẫn cần thiết”

Mối quan hệ yêu và ghét của Iran với việc khai thác Bitcoin

Tháng 5 năm ngoái, Rouhani đã chỉ thị các hoạt động khai thác tại nước này phải đóng cửa cho đến ngày 22 tháng 9. Tại cuộc họp, Tổng thống Iran lưu ý rằng các nhà chức trách cần

“Hợp tác với các phương tiện truyền thông và không gian mạng trong lĩnh vực thông tin, giáo dục và nâng cao nhận thức của cộng đồng về hiện tượng này và hướng dẫn và luật của nó. ”

Hai năm trước, các thợ mỏ Trung Quốc nhận thấy giá điện cực kỳ phải chăng (0,006 USD mỗi kilowatt giờ) nhưng các hướng dẫn quy định đã cho thấy các thợ mỏ phải đối phó với những biến động . Vào giữa tháng 7 năm 2020, Iran đã cấp phép cho 14 trang trại khai thác bitcoin và cắt giảm biểu giá điện. Theo giấy phép, các nhà máy điện ở Iran được phép khai thác tài sản tiền điện tử. Không quá lâu sau khi được ủy quyền, quốc gia này đã cho phép những người khai thác bitcoin được độc quyền sử dụng năng lượng từ ba nhà máy điện.

Mọi thứ đã lên xuống thất thường ở Iran liên quan đến hoạt động khai thác bitcoin ở nước này và những tuyên bố gần đây của Rouhani có thể được coi là trung lập. Rouhani đã giữ chức tổng thống trong 8 năm và có nguy cơ mất ghế trong tương lai gần.

Dịch bởi DautubizJoin the conversation.