Trader Trung Quốc chuyển sang bàn OTC trong bối cảnh chính sách đàn áp
Cryptocurrency

Trader Trung Quốc chuyển sang bàn OTC trong bối cảnh chính sách đàn áp

Dautubiz

Các mối đe dọa từ chính quyền trung ương của Trung Quốc dường như không làm được gì để dập tắt nhu cầu địa phương đối với tài sản tiền điện tử.

Khi Bắc Kinh cố gắng điều chỉnh và ngăn chặn sự bùng nổ tiền điện tử, các nhà giao dịch đã trốn tránh sự giám sát của quy định bằng cách sử dụng các bàn giao dịch không kê đơn.

Theo một báo cáo hôm thứ Hai do Bloomberg công bố , đã có sự gia tăng đáng kể trong việc sử dụng nền tảng OTC kể từ khi Trung Quốc tuyên bố đàn áp mới nhất vào đầu tháng này, với việc Trung Quốc thắt chặt các hạn chế cấm các tổ chức tài chính và công ty thanh toán cung cấp dịch vụ liên quan đến tiền điện tử.

Mặc dù khó có thể xác định chính xác dữ liệu khối lượng chính xác vì các giao dịch OTC của Trung Quốc là ngang hàng và sử dụng nền tảng thanh toán của bên thứ ba, tỷ giá hối đoái giữa đồng nhân dân tệ của Trung Quốc và stablecoin Tether ( USDT ) được coi là thước đo chính về tâm lý thị trường tiền điện tử địa phương – với nhu cầu về USDT ngày càng tăng trong thời kỳ thị trường suy thoái.

Theo Bloomberg, tỷ giá USDT / CNY đã giảm tới 4,4% sau cuộc đàn áp của Đảng Cộng sản hồi đầu tháng nhưng kể từ đó đã bù lại hơn một nửa khoản lỗ. Sự phục hồi cho thấy mức bán đỉnh điểm có thể đã qua khi thị trường bắt đầu củng cố.

Một trong những mối lo ngại thúc đẩy cuộc đàn áp tiền điện tử của Trung Quốc là dòng vốn chảy ra ngoài, vốn được xem là động lực thúc đẩy các động thái mới nhất của họ nhằm đàn áp ngành này. Bloomberg suy đoán rằng giao dịch OTC có thể không gây ra rủi ro bay vốn tương tự như các sàn giao dịch điển hình, cho thấy các nhà quản lý có thể không quá nặng tay trong việc xử lý lĩnh vực này.

Báo cáo lưu ý:

“Bởi vì giá đồng nhân dân tệ của các giao dịch [OTC] diễn ra hoàn toàn trong hệ thống tài chính nội địa của Trung Quốc, nên rủi ro của dòng vốn quy mô lớn là thấp”.

Việc Trung Quốc chuyển sang thị trường OTC phản ánh tình hình vào cuối năm 2017 khi nhà nước lần đầu tiên áp dụng lệnh cấm đối với các sàn giao dịch tiền điện tử . Các nhà giao dịch Trung Quốc vẫn được cho là đại diện cho một thị phần lớn của giao dịch tiền điện tử toàn cầu ngày nay bất chấp cuộc đàn áp, với các nhà phân tích ước tính Trung Quốc sở hữu 7% Bitcoin ( BTC ) của thế giới và chiếm khoảng 80% giao dịch trước khi cuộc đàn áp năm 2017.

Làn sóng mới nhất của các hạn chế do chính phủ áp đặt cũng đã chứng kiến các hoạt động khai thác tiền điện tử được nhắm mục tiêu khi Trung Quốc cố gắng điều chỉnh các mục tiêu trung lập carbon của mình. Một số công ty, bao gồm cả Huobi và OKEx, đã tạm dừng các hoạt động khai thác địa phương và dịch vụ khai thác cho khách hàng Trung Quốc.

Kết quả là, độ khó khai thác của Bitcoin đã giảm 16% vào Chủ nhật xuống còn 21 nghìn tỷ – mức giảm mạnh nhất trong năm nay. Độ khó khai thác cung cấp ước tính về sức mạnh tính toán cần thiết để tạo ra BTC mới.

Mạng tự động điều chỉnh độ khó khoảng hai tuần một lần, đáp ứng mức độ cạnh tranh giữa các thợ đào. Nó càng xuống thấp, càng ít cạnh tranh – cho thấy rằng nhiều người đã đóng cửa các giàn khoan của họ.Join the conversation.